Bị sỏi thận 3mm có nguy hiểm không, sỏi như thế nào thì gây nguy hiểm?

Bệnh sỏi thận được hình thành bởi sự tích tụ canxi, muối urat hoặc photpho… Và nó sẽ kết hợp và tạo ra sỏi thận. Kích thuớc lớn nhỏ của sỏi còn tùy thuộc vào sự lắng đọng của các chất này có thời gian dài hay ngắn sẽ tạo nên các loại sỏi có kích thước khác nhau như 3mm, 5mm hay sỏi tận 7mm… Kích thuớc của viên sỏi to hay nhỏ chính là nguyên nhân chính xác định mức độ nguy hiểm của bệnh sỏi thận này. Vậy loại sỏi thận 3mm có nguy hiểm không? Thì bạn hãy cùng tìm hiểu về bài viết sau.

bi-soi-than-3mm-co-nguy-hiem-khong

Kích thước sỏi thận như thế nào thì có thể gây ra nguy hiểm?

Bộ phận thận có vai trò lọc máu trên cơ thể con người và tạo ra nước tiểu, loại bỏ các chất thải đi ra khỏi cơ thể, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Khi lượng nước tiểu ít đi hay trong nước tiểu có các nồng độ của khoáng chất tăng lên và nó láng động quá lâu ngày thì sẽ tích tụ lại và tạo ra sỏi thận.

Khi mới xuất hiện thì thông thường các viên sỏi sẽ rất nhỏ, và chúng có thể tự thoát ra khỏi cơ thể bằng đường tiểu. Nhưng nếu như viên sỏi qua lớn thì chúng sẽ không thể nào thoát ra ngoài bằng đường tiểu được, nếu không có phương pháp chữa tri kịp thời thì chúng sẽ gây ra bị tắc đường tiết niệu, ngăn chặn nước tiểu thoát ra ngoài, làm cho bệnh nhân đau đớn, thêm vào đó bệnh cũng cóthể có thêm một số tình trạng nghiêm trọng khác có thể xảy ra.

bi-soi-than-3mm-co-nguy-hiem-khong

Sỏi thận có kích thước như thế nào là điều nguy hiểm? Đó là điều mà người bệnh không cần quá quan tâm mà điều mọi người cần quan tâm là, nếu như có triệu chứng nào của căn bệnh này thì mọi người cần đến các bệnh viên chuyên khoa để khám chữa tránh để bệnh quá lâu sẽ gây rất nhiều nguy hiểm cho cơ thể đó mới là diều quan trọng nhất.

Bị sỏi thận 3mm có nguy hiểm không?

Độ to nhỏ của sỏi thận là kích thước lớn nhất đo được ở trên viên sỏi. Vậy bị sỏi 3mm có nguy hiểm hay không? Hay là sỏi có kích thước lớn thì mới có thể gây ra nguy hiểm?

Loại sỏi thận 3mm thông thường thì nó cũng không gây ra quá nhiều nguy hiểm, viên sỏi này vẫn có thể dùng thuốc đây nó ra bàng quan và khiến viên sỏi rơi ra ngoài bằng đường tiểu. Nhưng nếu như sỏi thận này để quá lâu thì nó có thể to hơn và sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho cơ thể.

bi-soi-than-3mm-co-nguy-hiem-khong

Bị sỏi thận 3mm có nguy hiểm không? Câu trả lời là nếu như người bệnh chữa trị kịp thời thì sỏi 3mm sẽ không quá nguy hiểm, nhưng nếu như sỏi thận 3mm để quá lâu không điều trị thì nó sẽ lớn dần lên và có thể gây ra rất nhiều biến chứng như: tắc nghẽn đường tiết niệu, bị nhiểm trùng, bị suy thận… Và gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh, vì thế nếu bạn gặp bất kỳ trường hợp nào về bệnh sỏi thận dù to hay nhỏ thì bạn cũng nên đến các bệnh viện để khám và điều trị nhằm tránh các biến chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *