Bị sỏi thận 2mm, 3mm cho đến 5mm có nguy hiểm không?

Sỏi thận là một chứng bệnh gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến con người, kích thước sỏi lớn bao nhiêu thì ảnh hưởng tới sức khỏe càng nhiều bấy nhiêu. Vì vậy rất nhiều người thắc mắc rằng sỏi lớn như thế nào là nguy hiểm? Bị sỏi thận 2mm, 3mm hay 4mm… Thì có nguy hiểm không? Để tìm hiểu thêm về các câu hỏi này thì bạn nên xem về bài viết sau để biết thêm thông tin.

Kích thước của sỏi thận có ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể?

Sỏi thận được tạo thành do lượng nước tiểu bị ít đi hay do các nồng độ khoáng chất ở trong nước tiểu quá cao, gây ra sự lắng đọng tại thận lâu ngày và chúng sẽ kết hợp lại với nhau tạo nên sỏi thận.

soi-than-2mm

Nếu như lúc sỏi mới tạo thành viên sỏi sẽ có kích thước nhỏ thì viên sỏi có thể đào thải ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu. Nhưng khi những viên sỏi để quá lâu và tạo nên một viên sỏi quá lớn thì viên sỏi sẽ không thể nào đi ra bằng đường nước tiểu được nữa và nó sẽ gây ra bị tắc nghẽn bộ phận dường tiết niệu và gây ra một số biến chứng như: viên sỏi sẽ chặn đường nước tiểu khiến cho bệnh nhân đau nhói.

Những cơn đau dữ dội là trạng thái thường gặp nhất khi bị sỏi thận mà người ta hay gọi nó là cơn đau quặn thận, lý do là đường tiết niệu bị tắc nghẽn bởi viên sỏi. Sau đó nó còn có thể gây ra một số biểu hiện khác như đi đái ra máu, đái dắt, đái buốt, thêm vòa đó bạn cũng có thể bị sốt và thấy buồn nôn.

Với một số ảnh hưởng như trên, vậy thì viên sỏi có kích thuốc bao nhiêu thì sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh? Sỏi thận 2mm cho đến 5mm hay là lơn hơn mới gây ra nguy hiểm? Thì bạn hãy cùng tôi tim hiểu tiếp nhé.

Độ lớn của sỏi bao nhiêu thì nguy hiểm cho người bệnh?

Như thế nào gọi là kích thước của sỏi? Kích thước sỏi là kích thước lớn nhất đo được ở trên viên sỏi.

Nếu như bạn bị sỏi thận 2mm, 3mm cho đến dưới 5mm thì bệnh cũng chưa quá nguy hiểm cho bệnh nhân. Ở kích thước này người bệnh có có uống nhiều nước nhằm đẩy viên sỏi rơi ra bàng quang một cách tự nhiên. Có một số người cần 2-3 tuần chỉ cần thuốc giảm đau và thuốc giãn cơ trơn mà không cần bắt cứ loại thuốc nào khác.

Còn đối với những loại sỏi từ 5mm trở lên hay là loại sỏi nhỏ hơn 5mm nhưng sỏi không thể rớt xuống bàng quan trong một thời gian điều trị, thì bạn nên xem xét và có một cách điều trị hợp lý hơn.

sỏi thận kích thước bao nhiêu thì nguy hiểm

Còn với những người bệnh có sỏi từ 7mm, 8mm, 10mm hay những kích thước sỏi lớn hơn thì có thể gây ứ nước và kèm theo một số biến chứng nguy hiểm. Nếu như người bệnh gặp tình trạng này quá lâu thì bệnh nhân dùng các biện pháp mổ hoặc tán sỏi để đưa sỏi ra khỏi cơ thể.

Vì vậy nếu như kích thước của sỏi thận 2mm cho đến dưới 5mm thì các bệnh nhân có thể dùng thuốc để điều trị. Nhưng nếu như sỏi thận của bạn trên 5mm thì bạn nên xem xét lại cách điều trị hợp lý để lấy viên sỏi ra khỏi cơ thể tránh các trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *