Bị mắc bệnh sỏi thận uống nước gì để nhanh khỏi bệnh

Căn bệnh sỏi thận hiện nay đang rất phổ biến và nó còn gây ra rất nhiều ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng cho sức khỏe và đời sống hàng ngày của bệnh nhân. Thế thì bệnh sỏi thận uống nước gì? Và ăn uống như thế nào là hợp lý đó là những câu hỏi mà tất cả những người mắc bệnh sỏi thận đang rất băn khoăn. Vậy để trả lời cho câu hỏi bị sỏi thận uống nước gì thì các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về câu hỏi này qua bài viết sau.

Bị sỏi thận uống nước gì?

Bị sỏi thận uống nước gì? Khi bản thận bạn bị mắc căn bệnh sỏi thận thì bạn nên uống một lượng nước đầy đủ cho chế độ hàng ngày, đó là từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày và chia lượng nước đó ra làm nhiều lần uống. Việc uống một lượng nước đầy đủ nhằm giúp bạn có thể thanh lọc cơ thể, giải khát, giải nhiệt cho cơ thể, thêm vào đó nó còn tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa hình thành các loại sỏi thận. Đặc biệt nếu như bạn uống nước nhiều còn có thể giúp cơ thể đẩy viên sỏi ra ngoài.

sỏi thận uống nước gì

Bạn nên sử dụng các loại nước lọc đun sôi và để nguội, bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích hay một số loại đồ uống có gas và các loại nước ngọt đóng chai.

Bị sỏi thận uống nước gì? ngoài ra bạn cũng nên bổ sung thêm một số loại nước cam, nước chanh vào chế độ uống hàng ngày, bởi vì trong cam, chanh có chứa rất nhiều dinh dưỡng và chất citrat, đây là một trong những khắc tinh của căn bệnh sỏi thận vì vậy nó có công dụng làm giảm thiểu tối đa sư hình thành của sỏi thận cung như việc giúp cơ thể đẩy viên sỏi ra ngoài.

Bị sỏi thận uống nước gì? bạn cũng nên sử dụng một số loại nước ép từ các loại rau xanh, vì các loại rau xanh có thể giúp cơ thể thanh lọc, giải nhiệt thêm vào đó chúng còn có chứa một hàm lượng chất xơ, các loại khoáng chất và vitamin bổ dưỡng cho cơ thể chúng ta, làm hạn chế ứ đọng của các chất thải có trong ruột và hạn chế sự hấp thu lại của các chất oxala từ đường ruột. Nhờ đó làm giảm thiểu tối đa sự hình thành của sỏi niệu. Đồng thời các chất kiềm có chứa trong rau làm gia tăng sự bài tiết của chất citrat hộ trợ ngăn ngừa và chống lại bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả.

Bệnh sỏi thân nên ăn gì để mau khỏi?

Ngoài những câu hỏi sỏi thận uống nước gì thì câu hỏi sỏi thận nên ăn gì cũng là một câu hỏi rất nhiều người băn khoăn muốn biết. Dưới đây là một số thực phẩm mà bệnh sỏi thận nên ăn.

Những loại thực phẩm giau canxi ngoài việc giúp xương thêm chắc khỏe nó còn có thể làm giảm thiểu tối đa căn bệnh sỏi thận. Vì thế những người mắc bệnh sỏi thận nên bổ sung canxi từ một số loại thực phẩm như: sữa chua, phô mai, các loại sữa ít chất béo…bạn có thể sử dụng hàng ngày.

sỏi thận nên ăn gì

Bạn cũng có thể ăn các loại rau xanh có nhiều chất xơ và các chất khoáng… Vì nó có công dụng hỗ trợ sư tiêu hóa cho đường ruột, ngăn ngứa ứ đọng lại các chất thải, nhằm ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận bên trong cơ thể.

Bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi sỏi thân uống nước gì mà bạn muốn biết. Mong rằng các bạn sẽ có một chế độ ăn uống sao cho hợp lý để có thể điều trị được căn bệnh sỏi thận.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *