Bị bệnh sỏi thận nên ăn gì và không nên ăn gi?

Sỏi thận là một căn bệnh hiện nay đang rất phổ biến ở tất cả mọi lứa tuổi. Sỏi thận được hình thành do các tinh thể ở trong nước tiểu kết hợp lại lâu ngày tạo thành. Những loại tinh thể này nếu như tích tụ càng lâu thì sỏi càng to và không thể thoát ra khỏi cơ thể được bắt buộc người bệnh phải dùng các phương pháp y tế để điều trị. Vậy bệnh sỏi thận nên ăn gì và không nên ăn gì? Đó là những câu hỏi mà có rất nhiều người mắc bệnh sỏi thận đang muốn biết, Vì chế độ ăn uống hàng ngày cũng là một điều rất quan trọng trong việc chữa trị bệnh sỏi thận. Vậy để tìm hiểu thêm về bệnh sỏi thận nên ăn gì, kiêng gì thì bạn hãy xem thêm qua bài viết sau.

Bệnh sỏi thận nên ăn gì?

sỏi thận nên ăn gì? Những người mắc bệnh sỏi thận nên ăn một số chế độ ăn uống như sau:

sỏi thận nên ăn gì

Các loại thực phẩm rau xanh có chứa nhiều chất sơ

Những loại thực phẩm rau tươi câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi bệnh sỏi thận nên ăn gì, trong rau tươi có chứa nhiều chất xơ, chất xơ giúp cơ thể có thể tiêu hóa nhanh, tránh các trường hợp ứ đọng trong ruột, nhằm giảm thiểu tối đa sự tái hấp thu các chất oxalat ở đường ruột hạn chế tạo ra sỏi thận, thêm vào đó trong rau xanh còn có rất nhiều chất kiềm chất này cũng giúp cơ thể chống lại sỏi thận.

Một số loại thực phẩm chứa nhiều canxi

Một số loại thực phẩm giàu canxi như xương ống, tôm, cua… Để ngăn ngừa sự phát triển của sỏi thận vì vậy bạn nên bổ sung canxi cho cơ thể.

Bệnh sỏi thận nên uống nhiều nước

Nước là một loại đồ uống rất tốt cho tất cả các bộ phận trên cơ thể. Nước cũng rất tốt cho thận, uống nước có thể giúp cơ thể làm loãng nước tiểu, nhờ đó làm giảm thiểu tối đa các tạp chất có trong nước tiểu và cuốn trôi đi các chất đang lắng đọng ở trong thận ra bên ngoài, làm giảm thiểu tối đa nguy cơ bị sỏi thận.

Vì thế hàng ngày bạn nên bổ sung cho cơ thể ít nhất là 2 lít nước, hoặc bạn có thể uống thêm một số loại nước khác mà bạn muốn uống.

Bệnh sỏi thận không nên ăn gì?

soi-than-khong-nen-ăn-gi

Một số loại thịt mà người bệnh không nên ăn

Người bệnh nên hạn chế ăn thịt bò, thịt gia cầm và một số loại cá, vì những loại thực phẩm này có chứa rất nhiều protein. Quá nhiều protein trong chế độ ăn hàng ngày sẽ làm cho lượng oxalate tăng lên trong nước tiểu và tạo thành sỏi thận.

Một số loại rau quả không nên ăn

Trong một số loại hoa quả như đậu, cam, dâu, củ cải đường, cà phê, đậu phộng hay sô-cô-la cũng có chứa rất nhiều oxalat và đó cũng là nguyên nhân chính gây ra sỏi thận.

Bạn nên hạn chế ăn muối

Hàng ngày bạn nên ăn nhạt, vì trong các nghiên cứu thì muối cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh sỏi thận, nếu bạn giảm thiểu muối cũng là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh sỏi thận trở nên nặng thêm.

Bài viết trên là một số chế độ ăn uống, dành cho người mắc bệnh sỏi thận mà bạn nên tham khảo. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *