Bệnh sỏi thận gây đau lưng hay không?

Câu hỏi được nhiều người thắc mắc bệnh sỏi thận gây đau lưng không? Chúng tôi xin được trả lời cho các bạn biết đó là sỏi thận gây đau lưng là triệu chứng đầu tiên và tiêu biểu nhất của bệnh sỏi thận.  Bệnh sẽ có cơn đau xung quanh vùng thắt lưng sau đó lan truyền xuống hông, háng. Nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng như đã nêu ở trên thì bạn có khả năng bị sỏi thận là rất cao.

Cách nhận biết bằng triệu chứng sỏi thận gây đau lưng

Hầu hết những triệu chứng đau lưng đều liên quan đến bệnh cột sống. Chỉ còn lại một khả năng nhỏ nhất là bị đau sỏi thận gây đau lưng. Nhưng những cơn đau sỏi thận gây đau lưng sẽ có những đặc điểm khác hơn nhiều so với việc đau lưng do cột sống gây ra. Chính vì vậy mà bạn cần chú ý đến các điểm sau:

  • Cơn đau lưng của bạn sẽ được bắt đầu ngay ở thắt lưng và sau đó sẽ lan truyền xuống háng.
  • Bạn sẽ cảm thấy bị đau một cách quặn thắt, đau dữ dội và có thể thì sau một thời sẽ kết thúc.
  • Khi đi tiểu sẽ cảm thấy đau, nước tiểu sẽ có màu sẫm hơn so với bình thường.
  • Có thể sẽ dẫn đến buồn nôn do bị đau quá nhiều, trong nhiều trường hợp có thể sẽ sốt nhẹ.

Nếu bị sỏi thận gây đau lưng thì cho dù bạn có xoa bóp, massage thì cơn đau cũng sẽ không thuyên giảm. Với những cơn đau do cột sống thì nên được nghỉ ngơi cơn đau mới được giảm. Còn đối với sỏi thận gây đau lưng thì người bệnh cần phải chuyển động như vậy mới có thể làm giảm được cơn đau cho bạn.

sỏi thận gây đau lưng

Trên đây là những thông tin về triệu chứng mà người bệnh có thể tự mình nhận thấy được. Nhưng bạn cũng đến các bệnh viện gần nhất tiến hành các xét nghiệm để xác định rõ ràng về bệnh và phương pháp điều trị.

Việc điều trị sỏi thận gây đau lưng như thế nào?

Việc đầu tiên bạn cần nên làm là xác định được nguyên nhân gây đau lưng là gì có phải là sỏi thận gây đau lưng hay không để có phương pháp điều trị thích hợp. Và sau khi  có kết quả xét nghiệm nếu là bệnh sỏi thận thì cần phải xác định vị trí của viên sỏi, kích thước của sỏi là bao nhiêu. Bạn có thể tiến hành uống thuốc với những viên sỏi còn có kích thước nhỏ, còn viên sỏi lớn hay có biến chứng thì nên làm phẫu thuật.

sỏi thận gây đau lưng 1

Bệnh sỏi thận đang ngày càng có xu hướng tăng cao với tất cả mọi lứa tuổi, cả hai giới tính. Chính vì vậy mà bạn cần phải có sự cảnh giác cao độ bằng cách không nên tăng cân một cách đột ngột. Trong chế độ ăn cần tránh những thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, Bạn sẽ phát hiện ra được khả năng mắc bệnh của mình là như thế nào? Để đến bệnh viện làm các xét nghiệm.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *