Bạn nên dành một chút thời gian để biết sỏi thận 4mm có nguy hiểm hay không?

Thông thường mỗi người khi bị sỏi thận điều mà họ quan tâm nhất là kích thước của viên sỏi đó lớn hay nhỏ, để có một phương pháp điều trị tốt nhất. Một số bệnh nhân bị sỏi thận 4mm và họ đang thắc mắc rằng, sỏi thận 4mm có nguy hiểm hay không và dùng phương pháp nào điều trị là tốt nhất? Vậy bạn hảy tìm hiểu thêm về bài viết sau đây nhé.

Loại sỏi thận 4mm có nguy hiểm lắm không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì loại sỏi thận 4mm là một loại sỏi có kích cỡ vẫn chưa quá lớn nên nó vẫn chưa có tác hại gì quá nhiều đến sức khỏe của con người, vì vậy bạn có thể yên tâm hơn và không nên quá lo lắng mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

soi-than-4mm-3

Kích cỡ của loại sỏi 4mm có thể đào thải ra bằng đường nước tiểu để ra bên ngoài. Vì vậy bạn nên uống thật nhiều nước mỗi ngày, người bệnh còn có thể uống các loại nước râu ngô, uống nước rễ cỏ tranh hay nước rau má đề đề nhằm giúp cơ thể đào thải sỏi ra ngoài dễ dàng hơn.

Tùy theo tuổi tác và sức khỏe, thể trạng của mỗi người mà đưa ra một nhu cầu uống nước khác nhau. Nhưng theo các nhà nghiên cứu thì thì tốt nhất là mỗi ngày người bệnh nên uống khoảng chừng 2 lít nước vào cơ thể để bổ sung cho cơ thể. Nhưng nếu như vào những ngày quá nắng nóng khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi thì bạn nên uống khoảng 3 lít nước để bổ sung cho cơ thể.

Cách chữa trị sỏi thận 4mm

Có một số người khi bị sỏi thận đã tự ý mua thuốc về điều trị, mà không đi khám hay hỏi ý kiến bác. Vì vậy các bác sĩ khuyên các bệnh nhân bị sỏi thận đang ở những kích cở nhỏ thì chỉ cần sử dụng thật nhiều nước mỗi ngày để viên sỏi có thể tự đào thải ra khỏi cơ thể bằng đường tiểu.

soi-than-4mm-1

Những phương pháp để điều trị bệnh sỏi thận này còn cần tùy thuộc theo mức độ của sỏi thận và những bệnh lý kèm theo, thêm vào đó cũng tùy thuộc theo điều kiện kinh tế của mọi người. Vì vậy bạn nên bạn nên lựa chọn cách điều trị phù hợp nhất.

Đối với những người bị sỏi thận dưới 10mm thì việc chữa trị hiệu quả tốt nhất là điều trị bằng các loại thuốc đông y, bởi vì trong thuốc đông y có những dược liệu quý, nó có thể làm bào mòn các viên sỏi trong cơ thể và hỗ trợ cơ thể đào thải viên sỏi ra bên ngoài dễ dàng hơn mà cũng gây gây bất cứ tác dụng phụ nào làm ảnh hưởng cho sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, nếu bạn bị sỏi thận 4mm uống nhiều nước mà viên sỏi vẫn không đào thải ra ngoại được, thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc đông y, để điều trị bệnh mà không gây bất cứ ảnh hưởng hay đau đớn gì cho cơ thể bạn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *