Bạn có hiểu gì về căn bệnh sỏi thận 4 ly hay không?

Sỏi thận là một căn bệnh có rất là nhiều nguy hểm ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể con người. Kích thước của viên sỏi trong cơ thể càng lớn bao nhiêu thì mức độ nguy hiểm càng lớn bấy nhiêu. Vậy sỏi tận 4 ly có nguy hiểm hay không đó là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy bạn hãy tìm hiểu xem sỏi thận 4 ly có nguy hiểm hay không qua bài viết dưới đây nhé.

Sỏi thận là gì? Một số điều mà bạn nên biết về căn bệnh sỏi thận này

Sỏi thận được tạo thành bởi sự lắng đọng một số loại khoáng chất nằm trong nước tiểu của chúng ta lâu ngày và chúng kết hợp lại với nhau và tạo nên các loại sỏi thận. Mới đầu viên sỏi chỉ ở kích thước rất nhỏ nhưng nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời thì viên sỏi có thể trở nên lớn dần theo thời gian và gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

Sỏi thận cũng có thể bị khi bạn bị suy tim, chứng bệnh suy tim có thể khiến quy trình bơm máu của các cơ quan bên trong cơ thể chậm đi, nó khiến cho cơ thể bị phù nước, điều này góp phận tạo ra các chứng bệnh suy thận và sỏi thận.

sỏi thận 4 ly

Bệnh sỏi thận có thể gây ra biến chứng thành bệnh suy thận và làm ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân như gây phù nước trên cơ thể, gây sút cân… Và nó còn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nếu không điều trị kịp thời.

Sự nguy hiểm của bệnh sỏi thận còn tùy thuộc vào kích thước của viên sỏi, vậy sỏi thận 4 ly có nguy hiểm hay không thì bạn hãy cùng tôi tìm hiểu tiếp nhé.

Bị sỏi thận 4 ly có nguy hiểm hay không?

  • Sỏi thận 4 ly có nghĩa là đường kính đo được của viên sỏi ở trong cơ thể là 4 ly
  • Sỏi thận 4 ly vẫn chưa quá lớn vì vậy nó cũng không gây qua nhiều nguy hiểm cho cơ thể và bạn có thể đào thải viên sỏi này ra khỏi cơ thể qua đường tiểu bằng cách uống thật nhiều nước.
  • Nhưng nếu như bạn điều trị không kịp thời thì viên sỏi có thế lớn dần lên bệnh càng ngày càng nghiêm trong, khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn và bắt buộc phải dùng các biện pháp xâm lấn đến cơ thể.

Một số triệu chứng khi bị sỏi thận

Nếu bạn bị sỏi thận bạn sẽ cảm thấy đau quặn ở những vùng xung quanh thận và kèm theo một số dấu hiệu sau:

  • Tiểu rát, tiểu buốt và tiểu kèm theo máu
  • Bị sốt cao về chiều kèm theo các cơ đau vùng lưng, hông và phần bụng dưới;
  • Nước tiểu có mùi khó chịu
  • Các cơn đau kéo dài âm ỉ ở những vùng như lưng, bụng dưới, hông hay phần háng;
  • Buồn nôn, nôn mữa và mệt mỏi;

uống nước điều trị sỏi thận 4 ly

Một số cách phòng bệnh sỏi thận 4 ly hiệu quả

  • Mỗi ngày bạn nên uống thật nhiều nước, mỗi ngày bạn nên uống từ 2-3 lít nước nhằm đẩy những tạp chất ở trong cơ thể ra ngoài và giúp bạn có thể tránh những tạp chất đó tạo ra sỏi thận.
  • Bạn nên ăn theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bạn không nên ăn quá mặn hay ăn nhiều muối vì bạn muối cũng có thể tạo ra sỏi trong cơ thể.

Nếu như bạn có bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến căn bệnh sỏi thận thì bạn nên đến các bệnh viên chuyên khoa để xét nghiệm và khám chữa bệnh tránh để bệnh quá nặng và gây các ảnh hưỡng đến cơ thể.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *