Bài thuốc uống từ lá tre chữa sỏi thận hiệu quả

Trong dân gian khi chưa có thuốc tây và phương pháp phẫu thuật lấy sỏi thì người xưa có nhiều phương pháp điều trị sỏi thận bằng các nguyên liệu tự nhiên vô cùng hiệu quả. Nhắc đến những loại cây trị sỏi thận thì không thể không nhắc đến lá tre. Đây là một trong những bài thuốc dân gian chữa các chứng sỏi nhanh chóng hiệu quả và an toàn.

Lá tre có công dụng chữa sỏi thận
Lá tre có công dụng chữa sỏi thận

Công dụng của lá tre chữa sỏi thận

Nhiều người hiện nay bị sỏi thận thường lạm dụng sử dụng tân dược là các loại thuốc tây điều trị bời nó đơn giản và thuận tiện. Hơn nữa chi phí cũng hợp lý, không quá mắc. tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa khẳng định, sử dụng tân dược và thuốc chỉ có công dụng tạm thời không có tác dụng điều trị bệnh triệt để. Sau một thời gian bệnh lại tái phát, vậy làm thế nào để điều trị bệnh dứt điểm.

Một trong những phương pháp điều trị sỏi thận hiệu quả được nhiều người tin tưởng là tìm đến đông y và y học cổ truyền. Trong nhiều loại dược liệu thì lá tre vẫn được biết đến nhiều nhất trong chữa trị các chứng sỏi. Nhiều trường hợp người bệnh uống bài thuốc từ lá tre đồng thời kết hợp chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học giúp cho sỏi nhỏ đi nhanh chóng và mất dần. Điều đáng chú ý là bệnh không có dấu hiệu tái phát mà khỏi hoàn toàn.

Lá tre là một dược liệu có vị ngọt, lành tính, vị hơi cay nóng, có  công dụng trong giải độc, thanh nhiệt cơ thể, lợi tiểu và tân sinh dịch. Vì vậy bên cạnh chữa sỏi thận nhiều người còn dùng lá tre trong trị cảm, điều trị chứng mất ngủ, hen suyễn và kết lị,…

Lá tre có công dụng chữa sỏi thận
Bài thuốc chữa sỏi thận bằng lá tre

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng lá tre

Lấy một nắm lá tre đem rửa sạch, rồi bỏ vào nồi nước sôi đun làm nước uống hàng ngày, có thể dùng thay nước lọc. Uống đều đặn liên tục mỗi ngày trong khoảng 15 – 20 ngày người bệnh sẽ thấy giảm các triệu chứng sỏi, bớt đau và đi lại bình thường mà không thấy đau. Sau một tháng điều trị, người bệnh sẽ thấy bụng dễ chịu hơn rất nhiều đặc biệt là bộ phận bị sỏi.

Tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân bị sỏi thận sau một tháng uống nước nấu lá tre mà không thấy hiệu quả. Người bệnh không nên từ bỏ, có thể sỏi hình thành đã lâu khó làm tan ngay được, cần thời gian. Một số trường hợp gặp hiện tượng nôn mửa, đau dữ dội hơn vùng bị sỏi, bạn không nên lo lắng vì đây là dấu hiệu viên sỏi đang vận động tan ra. Đây là giai đoạn viên sỏi tan ra, bài tiết ra khỏi cơ thể theo đường tiết niệu. Để quá trình bài tiết hiệu quả và hoàn toàn, bạn nên kết hợp uống nhiều nước để trung hòa sỏi tạo môi trường thuận lợi cho bài tiết.

Tuy nhiên những bài thuốc dân gian chữa sỏi thận bằng lá tre chỉ có công dụng với những sỏi mới hình thành, sỏi nhỏ. Nếu hơn 1 tháng điều trị không khỏi thì có lẽ sỏi đã phát triển to cần sự can thiệp của bác sĩ và y học hiện đại.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *