Bài thuốc đông y chữa sỏi thận tại nhà cho người bệnh sỏi

Với sự phát triển ngày càng hiện đại các máy móc chữa bệnh thì các bài thuốc chữa bệnh Đông Y không chỉ vẫn giữ nguyên được giá trị mà ngày càng nhận được sự tin dùng của người bệnh. Bài thuốc Đông Y chữa sỏi thận là sự kết hợp của các vị thuốc quý có công hiệu chữa bệnh an toàn hiệu quả cho người sỏi thận.

Bài thuốc đông y chữa sỏi thận

Chữa sỏi thận theo Đông Y

Trong Đông Y, sỏi thận có cái tên là thạch lâm do bản thân người bệnh ăn uống không hợp lý như ăn nhiều đồ cay nóng, khó bài tiết từ đó tích tụ lâu ngày thành các viên sỏi di chuyển trong các cơ quan của thận gây ra các cơn đau và ảnh hưởng đến các hoạt động khác của thận.

Nguyên lý chữa trị là giúp thanh nhiệt, giải độc, làm mát cho cơ thể, bào mòn viên sỏi thành dạng nhỏ, làm tăng sự trao đổi máu và nước tiểu qua thận, dễ dàng đưa sỏi ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu, Đồng thời, bồi bổ cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau quá trình điều trị.

Ưu điểm của phương pháp so với điều trị Tây Y đó là không gây ra các tác dụng phụ cúng như điều trị tận gốc bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

Nhược điểm của phương pháp này là không làm giảm các triệu chứng nhanh chóng mà cần thời gian điều trị lâu dài và sự kiên trì của người bệnh.

Bài thuốc đông y chữa sỏi thận so với Tây Y

Bài thuốc Đông Y chữa sỏi thận an toàn cho kết quả tốt.

Chữa sỏi thận theo Đông Y là việc sử dụng các thảo dược trong thiên nhiên là các vị thuốc quý có công hiệu chữa bệnh từ căn nguyên của bệnh, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì trong thời gian dài.

Bài thuốc 1:

– Nguyên liệu bao gồm: Kim tiền thảo 30g, quả dành dành 20g, vỏ núc nác 16g, hoa, lá mã đề 20g, xương bồ 8g, mộc thông 12g, tỳ giải 30g, cam thảo đất 16g, ý dĩ nhân 20g, và quế chi 4g ở dạng khô hoặc tươi.

– Nếu khô đem rửa sạch, phơi ráo nước, cắt khúc nhỏ cho lên bếp sao vàng. Còn nếu đã ở dạng khô thì đem cho vào nồi đất sắc với nước trắng, đun nhỏ lửa sao cho cạn một nửa lượng nước, lại thêm nước vào sắc tiếp làm như vậy khoảng 3 lần.

– Lọc lấy nước uống nhiều lần cho cả ngày, liên tiếp khoảng 2-3 tháng để thấy tình hình được cải thiện rõ ràng nhất.

Bài thuốc số 2:

– Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: Mộc thông 12g, biển súc 12g, sa tiền tử 12g, hoạt thạch 12g, cù mạch 12g, sơn chi tử 12g, đại hoàng 8g, và cam thảo 6g.

– Điều chế tương tự và sử dụng như bài thuốc số 1 dùng để uống.

Chữa sỏi thận bằng Đông Y

Để chữa trị các biểu hiện khi thận bị tổn thương nghiêm trọng như nước tiểu vàng có sỏi, người mệt mỏi suy nhược,… thì nên áp dụng bài thuốc sau đây:

Bài thuốc số 3: 

– Gồm các dược liệu sau: Tơ hồng (sao vàng) 30g, tỳ giải 30g, thổ phục linh 20g, mã đề 16g, hoài sơn (sao vàng) 30g, liên nhục 20g, thạch vĩ 12g, và quy bản 10g.

– Cách điều chế và sử dụng cũng như bài thuốc số 1.

Bài thuốc đông y chữa sỏi thận còn rất đa dạng hư kết hợp kim tiền thảo, chuối hột,… Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhân bệnh nhân cần lưu tâm đến nhiều yếu tố khác như uống nhiều nước, ăn uống hợp lý, vận động thường xuyên.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *