Bài thuốc dân gian rau diếp cá chữa sỏi thận

Rau diếp cá có công dụng chữa bệnh

Rau diếp hay còn được biết đến với tên gọi khoa học là là Houttuynia Cordata Thumb, hay trong dân gian thường gọi là cây rau diếp cá, ngự tinh thảo, hay ra vẹn,..tùy từng vùng miền.

Rau diếp cá có nhiều công dụng chữa bệnh
Rau diếp cá có nhiều công dụng chữa bệnh

Trong đông y rau diếp là một loại thảo mộc có tính hơi hàn, vị cay tác động vào hai khu phế và kinh can, có công dụng thanh nhiệt bài độc ra khỏi cơ thể, giữ cơ thể mát. Đồng thời có công dụng lợi tiểu điều trị các chứng khó tiểu tiểu dắt. Vị cay trong cây diếp cá có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và sát trùng vết thương hiệu quả. Trong y học cổ truyền còn lưu lại nhiều công dụng phong phú điều trị bệnh quý báu từ cây rau diếp cá.

Theo nghiên cứu, phân tích của các bác sĩ trong thành phần cây diếp cá có chứa decanoyl-acetaldehyd là một loại kháng sinh tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Loại ra này có chức năng kháng vi khuẩn và virut tấn công cơ thể đặc biệt ức chế hoạt động của tụ cầu vàng, liên cầu và phế cầu, trực khuẩn bạch cầu, vi khuẩn ecoli, trực khuẩn lỵ, và loại xoắn khuẩn nguy hiềm Leptospira.

Ngoài chữa sỏi thận rau diếp cá còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc
Ngoài chữa sỏi thận rau diếp cá còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc

Người bình thường có thể uống nước rau diếp cá để thanh nhiệt giải độc, lọc máu, kháng viêm đồng thời tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Thêm một công dụng tuyệt vời của ra diếp cá là có tác dụng phản đối với các virut nguy hiểm như sởi, herpes, HIV và virut cúm. Nhờ khả năng tấn công phá hủy vỏ bọc protein của virut khiến virut không còn lớp bào vệ mà chết. Đồng thời tiêu diệt cả nấm và các ký sinh trùng bên trong cơ thể sống.

Bài thuốc chữa sỏi thận với rau diếp có nhiều loại có thể ăn sống khoảng 30 – 50 g rau tươi rửa sạch, hoặc xay nát ra uống. Vừa chữa ức chế hình thành sỏi thận, làm tan sỏi, đồng thời tăng cường tuần hoàn máu ngăn chặn tình trạng ứ đọng chất độc trong cơ thể là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận. Không mấy người biết ngoài công dụng trị sỏi thận rau diếp còn là một thần dược điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng rau diếp

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng rau diếp cá
Bài thuốc chữa hoàn toàn sỏi thận bằng diếp cá

Bộ phận rau diếp sử dụng làm thuốc là phần lá và phần thân, có thể dùng tươi hoặc sấy khô. Ở quê rau diếp cá được trồng khá phổ biến, mọc dại rất nhiều, được người dân dùng làm thức ăn hoặc sắc thuốc chữa bệnh.  Đối với người bị sỏi thận thì có thể dùng bài thuốc uống từ rau diếp uống thường ngày đánh tan sỏi nhanh chóng, an toàn và triệt để mà không cần phẫu thuật.

Bài thuốc số 1

Lấy khoảng 20 gram rau diếp cá rửa sạch, và 15 gram ra dệu rửa sạch, 10 gram cam thảo đất. Đem tất cả nguyên liệu sắc lên với nước, để nguội rồi uống, mỗi ngày uống một thang. Mỗi một liệu trình điều trị khoảng một tháng là sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc số 2

Lấy 100g ra diếp cá, và 100g sao vàng đem hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút, rồi lấy nước đó uống thay nước hàng ngày. Một liệu trình trị liệu trong khoảng 2 tháng, các đợt trị liệu cách nhau 1 tuần.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *