Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận bằng lá mùi tàu

Sỏi thận là sự kết tủa những chất thải đáng nhẽ phải hòa tan trong nước tiểu, theo đường bài tiết đi ra ngoài. Những một vài lý do ngoài ý muốn nào đó, khiến cho các chất này không hòa tan mà kết tinh thành viên sỏi nhỏ trong thận. Lâu ngày, sỏi càng to sẽ gây ra những cơn đau nhức dữ dội vùng bụng. người bệnh buộc phải đi phẫu thuật lấy sỏi ra ngoài. Tuy nhiên có một phương pháp khác mà không cần phẫu thuật là bài thuốc dân gian chữa sỏi thận bằng lá mùi tàu

Chữa sỏi thận bằng lá mùi tàu
Chữa sỏi thận bằng lá mùi tàu

Bệnh sỏi thận là bệnh gì?

Bệnh sỏi thận là hiện tượng lắng đọng, kết tinh chất rắn có hình như viên sỏi trong thận, gây ra những cơn đau bụng từ nhẹ đến dữ dội. Nguyên nhân là do những chất thải hòa tan phải được thải ra qua đường bài tiết nước tiểu. Nhưng vì nguyên nhân nào đó khiến cho các chất này kết tủa thành chất rắn, tồn tại trong thận, không thể bài tiết ra ngoài.

Tùy vào thời gian ngắn dài và vị trí sỏi, độ kết tủa mà kích thước của viên sỏi khác nhau. Sỏi có thể theo đường bài tiết nước tiểu đi đến bất cứ vị trí nào trên đường đi. Vì vậy thường gặp các bệnh sỏi thận, sỏi niệu quản và sỏi bàng quang. Tuy nhiên thường bắt gặp bệnh sỏi thận hơn do cấu tạo thận có nhiều ngăn, góc ngách và độ kết tủa cũng lớn hơn các bộ phận khác.

Khi mắc bệnh sỏi thận, nhiều người khó phát hiện trong thời gian đầu vì các dấu hiệu ban đầu không rõ rệt. Chỉ đến khi sỏi to, cứng gây đau đớn đến những cơ quan khác thì người bệnh mới phát hiện. Trong trường hợp cần thiết thì cần phẫu thuật lấy sỏi ra ngoài. Tuy nhiên đã có phương pháp chữa sỏi thận hiệu quả mà không cần phẫu thuật. Đó là bài thuốc dân gian chữa sỏi thận bằng lá mùi tàu đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

Dấu hiệu mắc bệnh sỏi thận
Dấu hiệu mắc bệnh sỏi thận

Các triệu chứng – dấu hiệu bệnh sỏi thận

–  Xuất hiện các cơn đau từ nhẹ đến dữ dội vùng hông, lưng, vùng bụng, háng và niệu quản,…

–  Có cảm giác buồn nôn và nôn mửa.

–  Tiểu nhiều và tiểu buốt.

–  Tiểu ra máu, nước tiểu có mùi hôi.

–  Sốt cao, rét run người.

–  Tắc nghẽn đường bài tiết và đường niệu.

Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận bằng lá mùi tàu

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng lá mùi tàu
Bài thuốc chữa sỏi thận bằng lá mùi tàu

Công dụng lá mùi tàu: lá mùi tàu hay còn biết đến là ngò gai, có vị đắng, tính ấm, hương thơm lạ, có công dụng thanh nhiệt, trừ độc, giảm đau, hỗ trợ tiêu hóa và khử mùi hôi. Đặc biệt lá mùi tàu còn là một dược liệu điều trị bệnh sỏi thận nhanh chóng và hiệu quả.

Bài thuốc

Nguyên liệu: 5 – 6 lá mùi tàu tươi, 1 lít nước.

Điều chế: Lấy lá mùi tàu hơ trên lửa đến khi lá khô héo thì đem bỏ vào nồi đun với nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi còn nửa lít thì tắt bếp. Đợi thuốc nguội thì uống, mỗi ngày chia làm 3 liều uống trước các bữa ăn khoảng 20 phút. Thực hiện uống liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy tình trạng bệnh cải thiện rõ rệt, sỏi nhỏ đi tan ra bài tiết theo đường nước tiểu.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *