Ăn gì chữa sỏi thận, một số loại rau củ điều trị sỏi thận hiệu quả

Bệnh sỏi thận là một căn bệnh đang rất phổ biến hiện nay căn bệnh này thường gặp đối với những người trên 20 tuổi, nhưng hiện nay, bệnh đã xuất hiện với một số đối tượng trẻ em dưới 10 tuổi. Và có rất nhiều người thắc mắc rằng ăn gì chữa sỏi thận, uống gì để điều trị sỏi thận? Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số loại thực phẩm điều trị sỏi thận hiệu quả.

Ăn gì chữa sỏi thận – các loại thực phẩm điều trị sỏi thận

Sau đây là một số loại thực phẩm có thể điều trị căn bệnh sỏi thân vô cùng hiệu quả bao gồm:

1.Rau ngổ

Theo y học dân gian ông cha ta thì rau ngổ là một loại thực phẩm có vì chua, thơm, đặc tích mát, nó có công dụng làm thông mặt, làm giãn cơ, chống các triệu chứng co thắt, lọc sạch đường tiểu, khiến cho thận lọc dễ dàng hơn nên loại cây này thường được dùng để chữa trị sỏi thận.

ăn gì chữa sỏi thận

Cách chế biến: bạn dùng một lượng rau ngổ nhỏ sau đó rữa sạch, giã nhuyễn rồi cho thêm một chút muối rồi bạn chia ra làm 2 lần uống trong ngày sử dụng liên tục trong vòng 7-10 ngày. Bạn cũng có thể dùng 100g xay ra cùng với 2 chén nước sau đó đun sôi khoảng 20 phút rồi uống, bạn có thể sử dụng liên tục 1 tháng.

2.Cây mùi tàu

Cây mùi tàu có đặc tính ấm, vị đắng,có mùi thơm hắc thường được sử dụng để điều các trị triệu chứng như: sơ phong thanh nhiệt, thông khí, làm giảm đau, kích thích tiêu hóa tốt hơn, thêm vào đó nó còn có thể đẩy viên sỏi ra khỏi đường tiết niệu.

ăn gì chữa sỏi thận

Cách chế biến: bạn sử dụng một ít mùi tàu dùng lửa hơ qua cho héo đi sau đó dùng 3 chén nước sắc đến khi còn lại 2/3 rồi chia ra 3 lần uống trong ngày bạn nêu uống sau khi ăn và trước khi đi ngủ, bạn sử dụng từ 1-2 tuần sẽ thấy công dụng của loại cây này.

3.Trái chuối hột

Bạn sử dụng những hột của các trái chuối hột đã chín, rồi phơi khô, sau đó rang lên cho cháy và xay ra thành bột. Mỗi ngày người bệnh có thể pha 1 muỗng bột chuối hột với nước rồi uống một ngày, uống khoảng 2-3 lần, uống liên tục từ 1-2 tuần thì viên sỏi sẽ tư tiêu đi. Cách thứ hai bạn có thể dùng hạt của các quả chuối chín, sau đó rang vàng lấy 3 chén nước chắt lại còn khoảng 2 chén và uống hàng ngày.

ăn gì điều trị sỏi thận

4.Đu đủ xanh

Bạn có thể chọn 1 quả đu đủ xanh khoảng 400-600mg không quá già không quá non và có nhiều mủ màu trắng, công dụng của quả đu đủ này chính là phần mủ. Bạn làm sạch quả đu đủ cắt đầu cắt đuôi và để nguyên vỏ, sau đó hầm cách thủy khoảng chừng 30 phút, rồi cho thêm một chút muối và ăn. Bạn nên sử dụng hàng ngày sau các bữa ăn để tránh làm ảnh hưởng cho dạ dày.

ăn gì chữa sỏi thận

Thêm vào đó bạn cũng có thể sử dụng hoa đu đủ đực để điều tri căn bệnh sỏi thận này. bạn sử dụng hoa đu đủ đực giã nhuyễn sau đó dùng nước đun sôi để nguội và uống mỗi ngày.

Bài viết trên là một số biện pháp điều trị căn bệnh sỏi thận hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo thêm. Mong rằng có thể sẽ giúp ích thêm được cho các bạn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *