Bài thuốc ăn đu đủ chữa sỏi thận hiệu quả

Cách ăn đu đủ chữa sỏi thận là một trong những bài thuốc từ tự nhiên được nhiều người bệnh áp dụng bởi nó mang lại tính hiệu quả cao. Tuy hiện nay nền y học phát triển đã có nhiều phương pháp chữa bệnh sỏi thận nhiều tiên tiến hơn.

Sỏi thận là một trong những căn bệnh mà hiện nay rất khá phổ biến ở nước ta. Chính vì thế mà chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về nguyên nhân cũng như cách phòng ngừa bệnh cũng như cách điều trị bệnh từ nguyên liệu tự nhiên đó là ăn đu đủ chữa sỏi thận.

ăn đu đủ chữa sỏi thận 1

Các nguyên nhân gây ra sỏi thận

  • Do uống nước quá ít: Vì do khi bạn uống nước quá ít thì đường tiết niệu sẽ làm việc ít lại, nên nước tiểu sẽ bị đậm đặc và sẽ bị động lại. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận.
  • Do ít vận động: Khi bạn ít vận động thì sẽ gây khó khăn trong việc hấp thụ lượng can-xi, nên trong nước tiểu sẽ có lượng can-xi bài tiết tăng cao dẫn đến việc gây ra sỏi thận hay là sỏi đường tiết niệu.
  • Việc ăn quá nhiều dầu mỡ: Là dẫn đến hàm lượng cholesterol trong dịch mật tăng lên đây chính là nguyên nhân gây nên sỏi thận.

ăn đu đủ chữa sỏi thận 2

Cách ăn đu đủ chữa sỏi thận hiệu quả đơn giản

Ăn đu đủ là một trong những nguyên liệu từ thiên nhiên dùng để chữa bệnh sỏi thận mang lại hiệu quả khá bất ngờ cho người bệnh, nhưng không phải người nào cũng biết đến công dụng tuyệt vời của trái đu đủ này. Và cách ăn đu đủ chữa sỏi thận được thực hiện theo các cách sau đây:

  • Cách 1: Bạn dùng một trái đu đủ xanh, cắt đầu và cắt đuôi, bỏ hạt, phần vỏ thì giữ nguyên. Cho nước và muối vào với đu đủ, nấu cách thủy cho đến khi nào mềm thì tắt bếp. Để nguội và ăn cả vỏ trong 1 tuần bằng cách bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Cách 2: Bạn nên chuẩn bị một trái đu đủ gần chín không nên quá chín và bỏ vào nước để luộc chín cả quả. Và sau khi luộc chín thì loại bỏ hạt đu đủ chỉ ăn phần thịt. Khi ăn thì cho thêm ít muối vào sử dụng như vậy trong vòng 2 ngày.
  •  Cách 3: Bạn sử dụng khoảng 300g hoa đu đủ đực và sau đó thì sao vàng hạ thổ để chỉ còn được khoảng 150g rồi sắc uống. Và sắc uống với tỉ lệ như sau: 4 chén nước thì chỉ sắc để lấy lại còn khoảng 1 chén, dùng uống trong vòng 5-7 ngày/lần.

Khi ăn đu đủ chữa sỏi thận bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Khi ăn đu đủ thì không nên ăn lúc đói vì như vậy sẽ làm xót ruột.
  • Khi sử dụng ăn đu đủ chữa sỏi thận thì nên uống nhiều nước kết hợp với ăn hoa quả và nên hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều canxi.

Nhất là trước khi sử dụng ăn đu đủ chữa sỏi thận thì bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và cũng có thể là dùng kết hợp với các phương pháp khác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *