Hiểu quả của việc mật vịt chữa sỏi thận

Mật vịt chữa sỏi thận là một trong những bài thuốc dân gian chữa sỏi thận hiệu quả và không gây ra tác dụng phụ. Bạn chỉ cần dùng một ít bột của màng vịt và 2 mật vịt sử dụng trong vòng khoảng từ 10-15 ngày thì bạn sẽ cảm thấy hiệu quả vô cùng, chính vì vậy mà bài thuốc này được nhiều người truyền tai nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc mật vịt chữa sỏi thận.

Mật vịt là một trong những bộ phận của con vịt, với tác dụng như mật của cơ thể con người. Mật vịt có vị đắng, có tính hàn, không gây độc cho cơ thể, có tác dụng trong việc tiêu độc, chống kinh phong, co giật…

mật vịt chữa sỏi thận 1

Mật vịt chữa sỏi thận được là vì sao?

Hầu như vịt, ngang chưa bao giờ bị sỏi thận cho dù nó phải thường xuyên ăn thêm sỏi vào cơ thể của mình để tiêu hóa và chính vì vậy mà mật vịt giúp hòa tan sỏi cho cơ thể của vịt. Chính vì vậy nhiều người nghĩ rằng mật vịt chữa sỏi thận bằng cách hòa tan sỏi trong cơ thể con người.

mật vịt chữa sỏi thận 2

Những cách dùng mật vịt chữa sỏi thận

  • Bạn sử dụng màng vịt và tán nhỏ thành bột và 2 mật của con vịt trộn vào nhau và ăn liên tục trong vòng từ 10-15 ngày thì sỏi thận của bạn sẽ được tán nhỏ ra và sẽ đi ra theo đường tiết niệu.
  • Lấy 1 mật của con vịt rửa thật sạch cho vào một cái chén và cho vào một ít muối. Tiếp theo đó bạn dùng vật gì đó nhọn chọc cho nát mật ra và cho vào đó khoảng 2 muỗng cafe mật ong và để vào nồi cơm để hấp chín. Sử dụng hỗn hợp này trước khi ăn cơm khoảng từ 15-20 phút. Và uống mỗi tuần như vậy khoảng 3 chén mật như vậy cứ 1 ngày uống thì lại 1 ngày nghỉ. Theo như quan sát những người đã từng dùng phương pháp này thì nhiều nhất trong 3 tuần thì sẽ hết sỏi, có trường hợp là sỏi sẽ tan ra và cũng có trường hợp sỏi theo đường nước tiểu đi ra ngoài.

Việc mật vịt chữa sỏi thận có mang lại hiệu quả không?

Có nhiều người sử dụng phương pháp mật vịt chữa sỏi thận thì đã đẩy được sỏi ra bên ngoài cơ thể. Nhưng chưa tìm ra tài liệu của đông y có thể chứng minh là mật vịt có thể chữa được bệnh sỏi thận.

Có một số thông tin từ Trung tâm chống độc của bệnh viện Bạch Mai thì có một số người sau khi sử dụng mật vịt để trị sỏi thận đã phải cấp cứu. Vì bị suy gan, suy thận cấp.

Có thể với bài thuốc mật vịt chữa sỏi thận thì chỉ hiệu quả với một số người, với một số thể trạng cụ thể chứ không phải ai cũng mang lại hiệu quả. Chính vì vậy khi sử dụng mật vịt chữa sỏi thận bạn cần phải chú ý và tìm hiểu kỹ càng. Tốt nhất là nên có sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc các công trình nghiên cứu đã rồi hãy sử dụng.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *