Cách chữa sỏi thận bằng lá bầu là như thế nào? Và công dụng ra sao?

Hiện nay có một phương pháp trị sỏi thận từ các nguyên liệu từ thiên nhiên như chữa sỏi thận bằng lá bầu nhưng ít người được nhiều người biết đến và quan tâm. Ở Việt Nam hiện nay sỏi thận do các bệnh lý về đường tiết niệu chiếm khoảng 30%, sỏi thận do bị tái phát lại lần thứ hai chiếm khoảng 60% và đây là nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho nhiều người.

Theo dân gian thì lá bầu mang lại nhiều tác dụng như thanh nhiệt, giải độc, có tình bình, thông tiểu, có vị ngọt, đây chính là bài thuốc trị sỏi thận một cách hiệu quả. Một yếu tố của lá bầu giúp chữa sỏi thận bằng lá bầu đó là có tác dụng trong việc lợi tiểu. Nên khi dùng lá bầu để chữa sỏi thận thì người bệnh sẽ đi tiểu rất nhiều lần và sỏi sẽ dần dần tan ra.

Nguyên nhân gây ra sỏi thận là do 2 điều sau đây do uống nước quá ít không đủ cung cấp cho cơ thể và do một số chất bị lắng đọng. Bệnh sỏi thận thường xuất hiện ở những người lao động nặng.Cũng thường xuất hiện ở những người đường tiểu bị dị dạng làm cho khi đi tiểu nước tiểu không thể thoát ra hết được. Lâu dần sẽ tích trữ, đọng lại và gây nên sỏi.

chữa sỏi thận bằng lá bầu

Ai  cũng đều có khả năng bị bệnh sỏi thận, sỏi thận có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, giới tính, độ tuổi khác nhau. Và sẽ gây ra một số triệu chứng khi một hoặc một số viên sỏi đọng lại ở thận hay ở đường tiểu. Việc này làm ngăn chặn quá trình bài tiết của nước tiểu. Hiện nay khoa học ngày càng phát triển thì bên cạnh các phương pháp điều trị bằng y học hiện đại thì các phương pháp điều trị sỏi thận bằng dân gian cũng được nhiều người chú ý trong đó có chữa sỏi thận bằng lá bầu với tính an toàn và hiệu quả cao.

Cách chữa sỏi thận bằng lá bầu như thế nào?

Bạn lấy khoảng một nắm lá bầu, đem rửa sạch, rồi bỏ vào ấm sắc thuốc cho nước vào. Bật lửa và đun trong vòng 10 phút với lửa nhỏ sau đó tắt bếp. Để nước nguội và sau đó chắt nước để uống hàng ngày. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày mỗi lần với nước lá bầu đã nấu. Nếu trong trường hợp bạn sử dụng lá bầu non để nấu thì có thể vừa ăn và uống. Và tránh là sử dụng nước để qua đêm để tránh tình trạng uống vào sẽ bị đau bụng.

chữa sỏi thận bằng lá bầu 1

Hiệu quả của việc chữa sỏi thận bằng lá bầu là gì?

Việc chữa sỏi thận bằng lá bầu có mang lại hiệu quả hay không, có tiến triển nhanh hay không là còn tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người, cũng như những yếu tố về môi trường, việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày…Với việc chữa sỏi thận bằng lá bầu là một phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả mà nó mang lại cho người bệnh. Bởi nó giúp người bệnh lợi tiểu đi tiểu nhiều hơn, tan sỏi thận và nhất là sẽ đẩy sỏi thận đi ra ngoài theo đường tiểu.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *