Tìm hiểu về thuốc cốm Sirnakarang

Hiện nay, bệnh sỏi tiết niệu và sỏi mật là những bệnh lý thường gặp và đang có chiều hướng gia tăng. Để điều trị bệnh này, ngoài sử dụng phương pháp điều trị ngoại khoa,việc điều trị nội khoa cũng đạt được hiệu quả tốt, trong đó có những loại thuốc mới rất hiệu quả. Bài viết này xin được giới thiệu về 1 trong những loại thuốc đó: Thuốc cốm Sirnakarang.

Thuốc cốm Sirnakarang là một loại đông dược được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược Thiết bị y tế Hà Tĩnh. Đây là loại thuốc dưới dạng thuốc với các thành phần chính chiết xuất từ dược liệu khô kim tiền thảo, có tính hiệu lực và tính an toàn cao.

Công dụng của thuốc cốm  Sirnakarang:

Theo Đông y, Kim tiền thảo là một dược liệu có vị ngọt, tính bình, có công dụng trong việc thanh nhiệt, lợi niệu thông lâm, lợi thấp, tiêu thũng bài thạch, thường được dùng để chữa trị các chứng bệnh như viêm đường tiết niệu, sỏi mật,  sỏi tiết niệu, phù thũng do viêm thận, vàng da, tích tụ,… Trong nghiên cứu hiện đại, kim tiền thảo có chứa saponin triterpenic, polysaccharid, các flavonoid và các chất khác. Kim tiền thảo có tác dụng lợi niệu, bài thạch, lợi mật, kháng khuẩn,  giảm đau, tiêu viêm, làm giãn niệu quản, hạ áp, tăng cường miễn dịch, cải thiện lưu lượng tuần hoàn nuôi dưỡng não, tim và thận, nâng cao khả năng ghi nhớ và chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu ôxy.

Năm 1993, nhà nghiên cứu Hirayama và cộng sự đã chứng minh trong Kim tiền thảo chứa một loại chất có tác dụng làm ức chế sự hình thành sỏi Canxi Oxalat ở trong quả thận. Năm 1992, nghiên cứu thực nghiệm  trên chuột cống trắng, nhà nghiên cứu Li Huizhi và cộng sự nhận thấy cao Kim tiền thảo chứa  polysaccharid  có tác dụng làm ức chế sự hình thành sỏi Canxi Oxalat ở thận, ức chế sự tăng trưởng của làm tăng lượng bài tiết nước tiểu, bài tiết Canxi Oxalat. Cho nên Kim tiền thảo được coi là một trong những vị thuốc quý có công dụng đặc trị các bệnh lý sỏi đường mật và đường tiết niệu.

Thuốc cốm Sirnakarang được dùng như thế nào?

Thuốc cốm Sirnakarang được chỉ định cho những bệnh nhân bị sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, sỏi mật, viêm túi mật . viêm đường mật. Liều lượng cho người lớn: uống 2 lần mỗi ngày, uống vào buổi sáng và tối, mỗi lần 1 gói hòa với khoảng 100ml-200ml nước nóng, dùng liên tục trong 1 tháng đến 2 tháng; để phòng ngừa , mỗi ngày uống 1 gói, liên tục trong 30 ngày; thuốc chống chỉ định với những người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc và không dùng cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân tiểu nhạt, người có hội chứng âm hư, phụ nữ có thai và đang cho con bú.  Khi dùng thuốc này nên uống với nhiều nước, người bị đau dạ dày thì nên uống thuốc lúc ăn no.

Cốm thuốc Sirnakarang được đóng gói: mỗi hộp thuốc có 10 gói, mỗi gói 6g. Sản phẩm này hiện được phép lưu hành trên toàn quốc , đã và đang chiếm được sự tin tưởng của bệnh nhân và thầy thuốc.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *