Dấu hiệu của sỏi thận rơi xuống bàng quang

Có những nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh sỏi bàng quang, trong đó có nguyên nhân sỏi thận rơi xuống bàng quang. Vậy dấu hiệu nào cho biết sỏi thận đã rơi xuống bàng quang? Chúng ta sẽ tìm lời đáp trong nội dung sau đây.

Những dấu hiệu của tình trạng sỏi thận rơi xuống bàng quang.

Khi sỏi bàng quang được hình thành là do sỏi thận rơi xuống thì người bệnh thường ít phát hiện được sớm bởi vì những triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng, hay bị nhầm lẫn sang một số bệnh khác như u bàng quang, u xơ tiền liệt tuyến,… Có những người chỉ phát hiện ra bệnh khi đi khám sức khỏe và được chụp X-quang.

Khi mắc bệnh sỏi bàng quang mà do sỏi từ thận rơi xuống thì sẽ xuất hiện hiện tượng tắc chỗ nối giữa niệu đạo và bàng quang làm cho nước tiểu không thông được. Đây là nguyên nhân tạo ra các cơn đau thắt ở vùng bụng dưới hoặc đau buốt khi người bệnh đi tiểu.

Và mặc dù bệnh không gây ra những nguy hiểm trước mắt, nhưng về lâu dài nếu không chữa trị, bệnh sẽ dễ biến chứng thành một số căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bệnh nhân. Việc sỏi thận rơi xuống bàng quang có thể làm cho niêm mạc bàng quang bị xước, cọ xát và dễ dẫn đến tình trạng bị viêm loét bàng quang, chảy máu bàng quang, teo bàng quang, hoặc rò bàng quang. gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư bàng quang.Vì vậy, ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu đau thắt ở vùng bụng dưới hoặc đau buốt khi người bệnh đi tiểu thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Sỏi thận rơi xuống bàng quang được điều trị như thế nào?

Đa số những viên sỏi thận có thể rơi xuống bàng quang được đều là loại sỏi nhỏ, khi xuống bàng quang sẽ bị ứ đọng lại, lâu dần thành sỏi bàng quang. Khi điều trị sỏi bàng quang, người bệnh có thể áp dụng một số cách sau:

  • Nếu phát hiện ra bệnh sớm và viên sỏi trong bàng quang còn nhỏ thì có thể điều trị bằng cách tác động từ bên ngoài vào để đẩy sỏi ra ngoài. Người bệnh có thể sử dụng thuốc chống viêm, thuốc giảm đau và làm giãn các cơ để sỏi theo nước tiểu đào thải ra ngoài cơ thể.
  • Nếu sỏi đã quá to mà không thể tự đào thải được thì phải áp dụng biện pháp tán sỏi để làm cho những viên sỏi to thành các viên sỏi nhỏ hơn. Các viên sỏi nhỏ này sẽ tự đào thải ra ngoài theo phương pháp tác động từ bên ngoài.
  • Trong trường hợp áo dụng biện pháp dùng thuốc hoặc tán sỏi mà không có kết quả thì phải áp dụng phương pháp phẫu thuật để lấy sỏi ra ngoài.Như vậy, nội dung bài viết đã cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về hiện tượng sỏi thận rơi xuống bàng quang. Hy vọng các bạn có thêm những kiến thức hữu ích về sỏi bàng quang.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *